Skip to content Skip to navigation

Những điều cần biết trước khi chỉnh nha với máng trong suốt Invisalign

Bạn đang có một hàm răng khấp khểnh, kém duyên, thiếu thẩm mỹ? Bạn đang muốn thay đổi để có một nụ cười đẹp hơn? Bạn đang quan tâm đến giải pháp niềng răng trong suốt để có một hàm răng đều đặn và nụ cười rạng rỡ? Hay bạn sắp bước những bước đầu tiên với kỹ thuật chỉnh nha với khay trong suốt Invisalign? Sau đây là một vài điều bạn cần biết để có thể chuẩn bị tốt hơn cho hành trình đến với nụ cười hoàn hảo cho riêng mình cùng Invisalign.

1. Bạn sẽ cảm thấy đau trong thời gian đầu

Khi bắt đầu mang khay Invisalign đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy đau. Đó là điều rất bình thường do răng đang bị đẩy đến vị trí mới. Mặc dù mức độ di chuyển chỉ rất ít, nhưng phản ứng tự nhiên của răng sẽ làm cho bạn cảm thấy đau. Mức độ đau hoặc khó chịu sẽ thay đổi tùy theo mỗi người. Bạn có thể uống thuốc giảm đau để cảm thấy dễ chịu hơn. Nếu bạn cảm thấy đau quá mức, hãy liên hệ ngay với nha khoa Viễn Đông để nha sĩ có thể kiểm tra và xử lý các vấn đề nếu có. Thông thường sau 24 tiếng đầu tiên, cảm giác đau sẽ giảm dần, và biến mất sau 48 tiếng. Trong suốt quá trình điều trị, mỗi khi thay các khay mới, bạn sẽ thấy hơi khó chịu một chút, tuy nhiên sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều so với khay đầu tiên. Trên thực tế, một số nghiên cứu đã cho thấy, các bệnh nhân trưởng thành điều trị với Invisalign nói chung thường ít đau hơn so với khi điều trị với mắc cài truyền thống.

 

2. Bạn sẽ phải chải răng và sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên hơn

Mỗi khi bạn ăn uống các loại thực phẩm có màu, bạn sẽ phải tháo khay Invisalign ra trước. Sau đó, khi đã ăn uống xong, bạn sẽ phải chải răng và dùng chỉ nha khoa một lượt thật cẩn thận. Vì nếu không các khay Invisalign trong suốt của chúng ta sẽ bị ố màu, đồng thời sẽ tạo thành các mảng bám trên răng. Hãy nhớ luôn mang theo bàn chải và một ống kem đánh răng nhỏ. Và đừng quên mang chỉ nha khoa hoặc bàn chải kẽ nữa nhé.

Về lâu dài, điều này sẽ giúp hình thành một thói quen vệ sinh răng miệng tốt cho chúng ta. Sau này, ngay cả khi đã hoàn thành điều trị và không còn mang khay nữa, thói quen này sẽ giúp chúng ta luôn giữ được hàm răng chắc khỏe và nụ cười trắng sáng.

3. Bạn sẽ hay tiết nước bọt hơn

Đầu tiên, khi bạn bắt đầu đeo khay Invisalign, miệng sẽ bắt đầu tiết thêm nước bọt do phản xạ với kích thích của dị vật từ bên ngoài. Sau một thời gian, phản xạ này sẽ giảm bớt. Tuy nhiên, mỗi khi tháo khay ra để ăn uống, bạn vẫn sẽ thấy nước bọt hay bị dính lem nhem vào khay. Lúc đầu nhìn sẽ có vẻ hơi ghê, tuy nhiên chẳng mấy chốc bạn sẽ học được cách để kiểm soát được tình trạng này mà không mấy ngượng ngùng. Hơn hết cả thì điều này vẫn còn tốt hơn là một nụ cười với đầy thức ăn dính trên mắc cài và dây cung trong suốt bữa ăn.

Nhờ sự phát triển của công nghệ, nhờ Invisalign, nhờ phòng khám nha khoa mà bạn đã có thể có một nụ cười sạch đẹp, rạng rỡ và xinh đẹp hơn bao giờ hết, thậm chí ngay cả lúc đang trong quá trình điều trị.

4. Phải luôn luôn giữ khay trong hộp đựng.

Invisalign bao gồm những khay chỉnh nha trong suốt, do đó rất khó nhìn thấy. Hãy nhớ đừng bao giờ bọc khay Invisalign của bạn trong giấy lau khi đi ăn tối, vì có nguy cơ bạn sẽ vứt chúng vào trong thùng rác. Nếu bạn có nuôi thú cưng, bạn sẽ phải càng giữ khay trong hộp nhựa cẩn thận hơn. Vì với vật nuôi, các khay Invisalign trông rất giống các loại đồ chơi để gặm. Với bản thân bạn, điều trị Invisalign có thể xem như một gói đầu tư tài chính, do đó hãy giữ gìn chúng thật cẩn thận nhé.

5. Một hàm răng thẳng đều mang lại nhiều giá trị

Sau khi quá trình điều trị đã hoàn tất, hàm răng của bạn không chỉ thẳng đều và đẹp hơn mà chúng còn trở nên rất dễ vệ sinh. Bạn sẽ còn phải khó khăn khi đưa chỉ nha khoa qua các răng chen chúc nữa, sẽ rất dễ dàng để tiếp cận tất cả các vùng của răng. Cám ơn những ngày tháng phải chải răng và dùng chỉ nha khoa tích cực, nhờ chúng mà nay bạn đã trở thành một chuyên gia trong việc làm sạch mảng bám và vệ sinh răng miệng. Và điều này cũng đồng nghĩa với ít cần phải trám răng hơn, ít vấn đề về nướu và răng miệng cũng khỏe mạnh hơn.

Nếu bạn đã sẵn sàng cho hành trình kiến tạo một nụ cười hoàn hảo cho mình, hãy liên hệ với nha khoa Viễn Đông ngay hôm nay. Chúng tôi là phòng khám nha khoa được chứng nhận bởi Invisalign. Các bác sĩ chỉnh nha của nha khoa Viễn Đông sẽ khám, đánh giá, lập kế hoạch điều trị cho bạn. Sau đó, nhờ công nghệ scan kỹ thuật số Trios 3shape, dấu răng của bạn có thể được gửi tức thì sang trụ sở của Invisalign tại Hoa Kỳ. Cùng với phần mềm Clincheck, bác sĩ có thể cho bạn thấy trước quá trình di chuyển răng của bạn ngay trong ngày hôm sau.

Hãy đầu tư cho nụ cười của bạn ngay hôm nay!

NHA KHOA VIỄN ĐÔNG
https://www.facebook.com/images/emoji.php/v8/ff6/1/16/1f3e0.png: 249 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh
https://www.facebook.com/images/emoji.php/v8/f22/1/16/260e.png: 08 22448888
https://www.facebook.com/images/emoji.php/v8/f37/1/16/2709.png: info@fareastdental.com
https://www.facebook.com/images/emoji.php/v8/faa/1/16/1f310.png:
www.fareastdental.com