Skip to content Skip to navigation

Giải pháp trong chỉnh hình răng móm

Chỉnh hình răng mặt là bộ môn chuyên khoa sâu của bác sĩ răng hàm mặt để điều trị tình trạng lệch lạc răng và hàm như răng chen chúc, răng hô, răng móm, răng lệch sang bên, răng nghiêng vào khoảng trống do mất răng, v.v…

Những nguyên nhân gây móm răng ?

Có nhiều nguyên nhân gây móm răng. Trong đó, có thể do di truyền hoặc do các tật xấu như mút tay, mút môi, đẩy lưỡi…
Cách nhận biết răng móm:

Xương hàm dưới bị đưa ra phía trước, khi ngậm miệng răng hàm dưới ôm phủ ngoài răng hàm trên, cằm bị lệch, gây mất hài hòa cho khuôn mặt của bạn.

Giải pháp điều trị răng móm
- Móm do răng
Vấn đề chính nằm ở vùng răng cửa giữa. Cách thức xử lý khá đơn giản. Tuy nhiên khi không được điều trị sớm và chỉnh sửa kịp thời thì phần răng và xương hàm trên sẽ bị ảnh hưởng. Điều này gây nên sự kém phát triển của hàm trên, làm gương mặt góc nghiêng bị gãy, ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ.

- Móm do xương hàm
Có nhiều nguyên nhân gây móm do xương hàm: có trường hợp do hàm trên không phát triển mạnh, hàm dưới thì phát triển quá mạnh; hoặc do dị tật khe hở môi vòm miệng khiến cho xương hàm trên thiếu hụt kích thước tạo cho răng hàm trên luôn luôn ở phía trong so với răng hàm dưới. Trường hợp này khó điều trị hơn, cần phải được điều trị sớm và kịp thời khi còn đang tăng trưởng để can thiệp vào sự phát triển của xương hàm, mang lại kết quả thẩm mỹ nhất.