Skip to content Skip to navigation

Chỉnh nha - Invisalign

x

Thông báo lỗi

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in include_once() (line 1387 of /home/nhakhoav/public_html/niengrang.com.vn/includes/bootstrap.inc).

Invisalign - khay chỉnh nha trong suốt - đem đến sự tự tin

- Nâng cao cá tính ( giá trị bản thân) và sự tự tin

- Phù hợp với lối sống của bạn

- phù hợp với mọi lứa tuổi

- thời gian điều trị nhanh hơn và tiện lợi

Khay chỉnh nha invisalign là gì?

Invisalign là sự lựa chọn khác để chỉnh nha (niềng răng) so với mắc cài kim loại. Invisalign sử dụng 1 loạt khay (aligner) trong suốt, có thể tháo ra, được làm riêng cho mỗi cá nhân. Các khay này làm thẳng răng 1 cách vững chắc mà vẫn có vẻ ngoài đẹp, không như mắc cài kim loại. Vì khay chỉnh nha có thể tháo ra nên việc vệ sinh răng và ăn uống vẫn dễ dàng chứ không đem lại nhiều phiền toái như mắc cài kim loại.

Khay chỉnh nha invisalign là gì

Clincheck là gì?

Phần mềm máy tính thể hiện hình ảnh 3D mô phỏng kế hoạch điều trị của nha sĩ. Clincheck cho phép bệnh nhân thấy được rõ ràng tiến triển của điều trị, sự thay đổi qua thời gian và ước lượng chính xác thời gian điều trị.

lợi ích rõ ràng của Invisalign

Trong suốt và thoải mái

Invisalign cung cấp lợi ích rõ ràng là sự trong suốt và thoải mái, vì vậy khay không kích thích mô mềm trong miệng. Invisalign có thể được tháo ra dễ dàng khi đánh răng và ăn uống. Ngoài ra, sự thuận tiện này sẽ làm giảm nguy cơ sâu răng và viêm nướu hơn so với mắc cài sẽ dễ mắc thức ăn và mảng bám. Với Invisalign, bạn sẽ có một nụ cười tươi, răng thẳng đẹp hơn mà vẫn thoải mái và dễ nhìn. Nếu công nghệ của Invisalign được nhận ra sớm hơn, hàng triệu người sẽ có thể tránh được tên gọi “miệng sắt”

Lợi ích rõ ràng của invisalign

Làm thế nào để phát triển sự khoẻ mạnh của răng miệng

Răng bị chen chúc quá hoặc có khoảng hở nhiều quá có thể tạo những điều kiện không tốt, ví dụ như nướu sưng đỏ và có túi nha chu, là những dấu hiệu của bệnh nha chu. Bởi vì Invisalign có thể làm thẳng răng mà không thể được nhận thấy, nó cũng sẽ chắc chắn làm thẳng răng bạn  đúng cách.

Nướu khoẻ mạnh

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nướu khoẻ mạnh có thể được cải thiện bằng cách sử dụng Invisalign để điều trị chỉnh nha. Làm thẳng răng đúng cách có thể giúp nướu răng bám “vừa vặn” hơn ở mỗi răng, dẫn đến sức khoẻ nha chu tốt hơn. Điều này ngược với mắc cài, với Invisalign, bạn có thể đánh răng và dùng chỉ nha khoa 1 cách bình thường, giúp làm giảm nguy cơ sâu răng và bệnh về nướu.

Dễ dàng làm sạch

không giống mắc cài truyền thống, Invisalign không có mắc cài hay dây cung để vướng thức ăn hoặc mảng bám. Tăng cường sức khoẻ răng miệng sẽ chắc chắn làm giảm khả năng tích tụ mảng bám, sâu răng và bệnh về nướu

Cải thiện ăn nhai và phát âm

Với hầu hết mọi người, răng và hàm không đúng  vị trí có thể làm phát âm không rõ và gặp các vấn đề khi nhai. Điều chỉnh khớp cắn bằng cách làm thẳng răng với Invisalign có thể cải thiện được cả 2 điều này.

Giảm nguy cơ chấn thương và mòn bất thường

Răng mọc thẳng hàng sẽ không tạo nên lực nặng lên xương nâng đỡ và khớp thái dương hàm

Các loại hình Invisalign

Các loại hình Invisalign

1. Invisalign I7

Invisalign I7 được phát triển như một giải pháp cho khách hàng có những sai hình răng ít, dù là người lớn hay thanh thiếu niên ( khách hàng tuổi teen). Loại hình này có thể điều trị những chen chúc nhỏ ở răng trước mà bạn thấy khó chịu. Những người đã từng điều trị chỉnh nha, tái phát nhẹ, khiến cho họ cảm thấy mất tự tin về hàm răng bị lệch. Invisalign I7 có thể giúp cung cấp 1 loạt khay trog suốt, gần như vô hình, và có thể tháo ra được để làm thẳng răng bạn.

2. Invisalign Lite

Invisalign Lite dùng để điều trị những sai hình nhẹ cần nhiều nhiều khay hơn để điều chỉnh. Thông thường Invisalign Lite cần khoảng 8-14 khay và điều trị ước chừng kéo dài khoảng 8-14 tuần

3. Invisalign Teen

Ở trường, chơi thể thao và đi chơi với bạn mà đeo mắc cài chắc chắn không phải lựa chọn của bạn. Thử đoán xem? Với Invisalign Teen, bạn có thể làm thẳng răng mà không cần tới mắc cài và dây cung kim loại. Điều này có nghĩa là bạn vẫn có thể làm tất cả mọi thứ vào thời kì đẹp nhất của bạn.

Thanh thiếu niên ( teenagers) rất vui vẻ khi sử dụng Invisalign Teen vì:

- Chúng trông rất tuyệt vời - trong niên giám của bạn, trên Facebook, hoặc trong các bức ảnh gia đình, sẽ rất khó để mọi người nói rằng bạn đang mang khay. Ngay cả bạn cũng gần như không thể nhìn thấy!

- Thật tuyệt vời - tại sao lại phải đeo mắc cài kim loại xấu xí tại một bữa tiệc, một buổi vũ hội hay một cuộc phỏng vấn? Bây giờ bạn có thể nhìn tuyệt vời hơn với InvisalignTeen.
- Dễ bảo trì - khi ăn, đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa, chỉ cần tháo khay ra. Và, không giống như niềng răng kim loại, bạn có thể tháo khay và ăn bất cứ thứ gì bạn muốn như pizza, táo, bỏng ngô. Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào bạn!

- Thoải mái hơn - Invisalign Teen được làm bằng nhựa nhẹ và vừa khít với răng của bạn. Bạn sẽ không phải lo lắng về sự kích thích và sự bất tiện như mắc cài kim loại.
- Chúng rất đơn giản để tháo - khay dễ dàng được tháo ra khỏi miệng của bạn và đeo chúng trở lại ngay sau đó. Khi nói đến thể thao, ăn uống, tiệc tùng, chơi nhạc cụ - Invisalign Teen có thể dễ dàng tháo rời. Vì vậy, thật dễ dàng để điều trị với Invisalign.

Phụ huynh vui với invisalign teen bởi vì:

- Các bạn muốn những điều tốt nhất cho con của các bạn. invisalign teen có thể giúp tạo dựng lòng tự tin cho những đứa con tuổi teen của các bạn - một nụ cười đẹp có thể gia tăng cơ hội thành công cho chúng trong sự kiện xã hội, giáo dục và nghề nghiệp.

- Bởi vì những đứa trẻ tuổi teen của bạn không cảm thấy ngượng ngùng bởi việc mang mắc cài kim loại có thể nhìn thấy được, chúng có thể tập trung hoàn toàn ở trường, trong các sự kiện xã hội, hẹn hò, chơi thể thao và các sở thích âm nhạc và nhiều hoạt động khác mà lứa tuổi teen quan tâm.

- Bởi vì các máng invisalign có thể tháo ra được, những đứa trẻ tuổi teen dễ dàng chải răng, dùng chỉ nha khoa và thực hiện các biện pháp vệ sinh răng miệng rất tốt - giúp tránh sâu răng mà thỉnh thoảng là do mang mắc cài kim loại gây ra.

- Có lẽ tốt nhất trên tất cả là cách hoạt động của máng Invisalign. chúng sử dụng cùng kỹ thuật invisalign mà các BS trên toàn thế giới sử dụng để điều trị cho hơn 1/3 tỷ bệnh nhân những người muốn có nụ cười đẹp hơn. Những đứa trẻ tuổi teen của bạn có nên là bệnh nhân kế tiếp không?

3. Invisalign Full

Invisalign Full dùng cho bệnh nhân được chẩn đoán là một ca phức tạp hơn, ví dụ như là răng rất chen chúc. Đối với phần lớn những trường hợp này sẽ thường mất trung bình 18 tháng cho việc hoàn tất điều trị. Tuy nhiên thời gian điều trị chính xác có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào sự phức tạp của từng ca. Những ca này sẽ dùng nhiều hơn 14 cặp khay

4. Invisalign hoạt động như thế nào

Invisalign hoạt động như thế nào

Trước đây ( trong quá khứ) trở ngại chính của mắc cài thường quy được sử dụng để chỉnh sửa, làm thẳng, xoay răng và sắp thẳng những răng lệch lạc là bạn có thể nhìn thấy chúng.

May mắn thay, invisalign tạo ra được những kết quả tương tự- và bạn trông không kém thu hút trong suốt quá trình làm.

Câu hỏi bây giờ là bằng cách nào.

Quá trình invisalign bắt đầu với một chuỗi những khay làm thẳng hàng, có thể tháo ra được lắp vào, làm cá nhân hóa cho vừa khít.

Những khay invisalign cung cấp một lượng lực có kiểm soát trên răng của bạn, lực làm cho chúng di chuyển. Quá trình tiếp tục với hình ảnh được tạo ra trên máy tính về việc răng bạn sẽ trông như thế nào vào mỗi giai đoạn điều trị từ lúc bắt đầu đến kết thúc. Mỗi giai đoạn tương ứng với sự di chuyển được xây dựng dựa trên một sự thiết lập của những khay trong suốt.

Ngoài ra, mỗi khay được thiết kế để tạo áp lực đặc biệt để răng di chuyển vào vị trí. Giống như những mắc cài và dây cung, khay invisalign di chuyển răng vào vị trí thích hợp bằng lực có kiểm soát trên răng. Điểm khác biệt mấu chốt là invisalign không chỉ kiểm soát lực, mà còn kiểm soát thời gian lực đặt vào. Vào mỗi giai đoạn, chỉ những răng nhất định có thể di chuyển và những di chuyển đó sẽ được xác định.

Cuối cùng, mỗi 15 ngày bạn sẽ mang 1 khay invisalign mới. Sự trong suốt của hỗn hợp nhựa của khay làm cho nó trở nên vô hình khi bạn mang. Điều đó nghe có vẻ là invisalign là một lựa chọn đúng để làm ngay ngắn các răng của bạn trong nụ cười hay sao?

Các bước:

Nó đơn giản giống như là bạn chuẩn bị tâm thế để đi xem phim. thời gian này tất cả những thứ bạn phải làm là quyết định cải thiện nụ cười của bạn - phần còn lại là công việc của chúng tôi.

B1: đặt lịch hẹn

trong suốt lần hẹn đầu, nhân viên ân cần của chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định quá trình điều trị. Sau đó bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn và ngay lập tức quá trình làm khay bằng máy quét trong miệng.

B2: Nha khoa Viễn Đông sử dụng kỹ thuật cao tạo hình ảnh 3D trên máy tính để ghi nhận dấu cắn của bạn vào trong qui trình in khay theo từng cá nhân. Nó thể nhiều tới 48 khay hay chỉ khoảng 12 khay, phụ thuộc vào kế hoạch điều trị của từng cá nhân.

B3: vào lần hẹn kế tiếp, bạn sẽ nhận khay đầu tiên của bạn. Bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn 1 vài bộ khay thêm vào cho bạn trước lần hẹn kế tiếp.

B4: bạn nên mang mỗi bộ khay mỗi ngày trong vòng 15 ngày, tháo chúng ra mỗi khi ăn, uống, đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Tổng cộng thời gian điều trị trung bình là 9-15 tháng. Bạn sẽ gặp chúng tôi mỗi 6 tuần để chắc chắn rằng quá trình điều trị của bạn theo đúng lộ trình đã được thiết kế.

B5: chúc mừng bạn, quá trình chỉnh nha invisalign bây giờ đã hoàn thành. Tuy nhiên bạn sẽ cần mang duy trì một thời gian để giữ răng của bạn ở vị trí mới được cải thiện của chúng. Chắc chắn thực hành tốt thói quen răng miệng và thường xuyên khám răng định kỳ để giữ cho nụ cười của bạn ở tình trạng tốt nhất có thể.