Skip to content Skip to navigation

Chỉnh nha - Các trường hợp khẩn cấp

x

Thông báo lỗi

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in include_once() (line 1387 of /home/nhakhoav/public_html/niengrang.com.vn/includes/bootstrap.inc).

Chúng tôi không bao giờ mong muốn bạn cảm thấy không thoải mái khi niềng răng. Những mẹo hữu ích sau đây có thể xử lý những vấn đề nhỏ thường gặp.

Răng của bạn thường đau nhức sau mỗi lần hẹn, điều này do những điều chỉnh được thực hiện để di chuyển răng và răng bạn sẽ bình thường trở lại sau vài ngày. Nếu sự không thoải mái này quá 5 ngày, hãy gọi cho chúng tôi. Thuốc giảm đau thông thường như Panadol có thể giúp làm giảm sự khó chịu của bạn.

- Nếu dây cung gây kích thích miệng, che bằng sáp hay bẻ dây vào trong nếu có thể. Nếu dây cung bị gãy, cần được thay thế, gọi chúng tôi.

 

- Khi bắt đầu điều trị, răng có thể di chuyển nhanh, làm phần thừa của dây cung có thể lòi ra ngoài. Nếu điều này gây khó chịu, quay lại phòng khám để được cắt phần dây cung này.

- Nếu thun tách kẽ bị rớt, điều này có nghĩa là đã tạo đủ khoảng, bạn có thể gọi tới phòng khám để hỏi xem có cần đặt lại thun hay không.

- Nếu khâu hay mắc cài bị sút, nên để đúng vị trí cho đến lần hẹn kế tiếp. Chúng thường vẫn còn dính vào dây cung, nhưng nếu chúng rớt ra ngoài, giữ lại và mang chúng đến vào buổi hẹn kế tiếp.

- Nếu khâu rớt, dây cung có thể đâm vào má của bạn, gọi đến phòng khám.

- Nếu bạn gặp tai nạn và có tổn thương răng miệng, bạn phải đến nha sĩ tổng quát (hay phòng cấp cứu ở bệnh viện địa phương) càng sớm càng tốt. Nếu mắc cài bị gãy hay bị phá hủy, chúng nên được thay thế hay điều chỉnh sau đó.

- Nếu bạn thấy có khoảng hở nhỏ giữa răng khi đeo mắc cài, đừng hoảng sợ! Điều này là bình thường và do răng di chuyển vào vị trí khác, đặc biệt trong những giai đoạn sớm của điều trị. Khoảng hở này sẽ được đóng lại khi kết thúc điều trị.

- Nếu bạn bị chảy máu khi chải răng và dùng chỉ nha khoa, điều này thường có nghĩa là khu vực đó bị viêm. Tiếp tục giữ vùng này sạch bằng cách chải răng và dùng chỉ nha khoa và tình trạng sẽ được cải thiện. Nếu vùng đặc biệt nào đó chảy mũ, gọi cho phòng khám.

- Nếu khí cụ duy trì của bạn bị gãy hay mất, quay trở lại phòng khám trong vòng 1 tuần để làm cái mới.