Skip to content Skip to navigation

8 điều nhầm lẫn thường gặp về Invisalign

Trước đây, niềng răng bằng mắc cài thường là lựa chọn duy nhất để giúp điều trị các tình trạng lệch lạc về răng miệng. Mắc cài thường được gắn lên răng trong suốt thời gian điều trị và thường gây nên nhiều bất tiện và khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, vật liệu, chúng ta bắt đầu có những giải pháp điều trị mới, với hiệu quả tương tự nhưng khắc phục được những nhược điểm của mắc cài truyền thống. Chỉnh nha với máng Invisalign là một kỹ thuật như vậy.

Invisalign là một giải pháp tốt thay thế cho mắc cài truyền thống, mang lại nhiều ưu điểm rõ rệt cho khách hàng. Không gây khó chịu, tháo lắp dễ dàng, vệ sinh thuận lợi, không ảnh hưởng thẩm mỹ…là những điều mà khách hàng thích nhất về Invisalign. Càng ngày chúng ta càng nghe nói nhiều về Invisalign. Thông tin về Invisalign ngày càng trở nên phổ biến và dễ tìm hiểu. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng xuất hiện nhiều nhầm lẫn liên quan đến kỹ thuật điều trị này. Hôm nay, nha khoa Viễn Đông sẽ thông tin cụ thể hơn với các bạn về 8 nhầm lẫn thường gặp nhất liên quan đến Invisalign. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Chỉ có bác sĩ chỉnh nha mới điều trị được Invisalign

Chỉ cần được huấn luyện và có kiến thức cơ bản về chỉnh nha, phần lớn các bác sĩ nha khoa đều chủ động nhận điều trị với máng trong suốt Invisalign. Tuy nhiên, nếu chọn đúng nha sĩ được đào tạo bài bản về chỉnh nha, một bác sĩ chỉnh nha chuyên nghiệp sẽ giúp đảm bảo bác sĩ đó có đủ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng để mang lại cho bạn kết quả điều trị hoàn hảo nhất trong thời gian ngắn nhất. Nha khoa Viễn Đông có đội ngũ bác sĩ chỉnh nha riêng biệt, phụ trách bởi bác sĩ Phan Hưng Quốc, là bác sĩ chỉnh nha có bằng chứng nhận tại Hoa Kỳ. Chúng tôi tự tin mang lại dịch vụ chỉnh nha Invisalign với chất lượng cao nhất và trong thời gian nhanh nhất.

8 điều nhầm lẫn thường gặp về Invisalign

 

2. Tất cả các bác sĩ chỉnh nha đều có kiến thức và điều trị Invisalign như nhau

Sự thật là các bác sĩ chỉnh nha khác nhau sẽ có những hiểu biết và kinh nghiệm khác nhau về điều trị Invisalign. Trước đây, Invisalign chỉ sử dụng cho người lớn trong những trường hợp đơn giản. Ngày nay, khi kỹ thuật và công nghệ ngày càng phát triển, Invisalign đã có thể điều trị tốt hơn trước, điều trị hiệu quả nhiều tình trạng lệch lạc phức tạp hơn. Nhiều bác sĩ chỉnh nha đã phát triển rất nhanh với công nghệ Invisalign. Tuy nhiên, vẫn có một số bác sĩ khác lại ứng dụng Invisalign trong điều trị khá hạn chế. Nha khoa Viễn Đông là phòng khám cung cấp dịch vụ được chứng nhận bởi Invisalign, kinh nghiệm nhiều năm điều trị Invisalign với nhiều tình trạng răng miệng trên nhiều lứa tuổi bệnh nhân khác nhau, các bác sĩ chỉnh nha của chúng tôi có hiểu biết và kinh nghiệm rất phong phú với Invisalign.

8 điều nhầm lẫn thường gặp về Invisalign

 

3. Chi phí điều trị Invisalign cao hơn nhiều so với mắc cài truyền thống

Thật sự thì chi phí điều trị Invisalign không hề cao so với những lợi ích mà nó mang lại so với mắc cài truyền thống. Tại nha khoa Viễn Đông, chúng tôi có chế độ thanh toán linh hoạt, giúp tạo thuận lợi cho khách hàng tiếp cận những kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất. Bên cạnh đó, với hiểu biết và kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ chỉnh nha của chúng tôi, bạn sẽ được điều trị trong thời gian ngắn nhất với số lượng khay ít nhất, đồng nghĩa với chi phí sẽ thấp hơn.

8 điều nhầm lẫn thường gặp về Invisalign

 

4. Chỉnh nha Invisalign mất nhiều thời gian hơn so với mắc cài truyền thống

Một vài tình trạng răng miệng sẽ được điều trị hiệu quả hơn khi sử dụng Invisalign. Với sự phát triển của công nghệ vật liệu và chỉnh nha kỹ thuật số, Invisalign ngày càng có hiệu quả cao, rút ngắn thời gian mang khay, tăng tốc độ di chuyển răng, giảm tối đa thời gian điều trị. Trong nhiều trường hợp thì chỉnh nha với Invisalign sẽ có thời gian tương tự như với mắc cài. Một vài trường hợp sẽ nhanh hơn rõ rệt.

Với tiến bộ của công nghệ khay chỉnh nha Invisalign, thời gian đeo khay có thể được rút ngắn nhiều hơn nữa. Các khay có thể chỉ cần đeo trong vòng 1 tuần thay vì 2 tuần như trước đây, giúp giảm thời gian điều trị đáng kể. Bên cạnh đó, nha khoa Viễn Đông được trang bị máy scan trong miệng, có thể gửi dữ liệu trực tiếp sang trụ sở công ty Align Technology chỉ sau một cú click chuột, và bạn có thể nhìn thấy mô phỏng quá trình điều trị của mình ngay ngày hôm sau.

8 điều nhầm lẫn thường gặp về Invisalign

 

5. Kết quả điều trị bằng Invisalign thường không tốt bằng mắc cài truyền thống

Nếu bạn được điều trị bởi một bác sĩ chỉnh nha có kinh nghiệm về Invisalign, kết quả sẽ vẫn tốt như với mắc cài truyền thống. Với phương châm đặt chất lượng chuyên môn lên hàng đầu, tất cả các trường hợp chỉnh nha tại nha khoa Viễn Đông luôn được giám sát và điều trị bởi một quy trình chặt chẽ nghiêm ngặt, giúp đảm bảo kết quả sau cùng luôn có độ hoàn thiện tốt nhất, dù cho có sử dụng phương pháp nào đi nữa.

8 điều nhầm lẫn thường gặp về Invisalign

 

6. Invisalign không thể điều trị các tình trạng lệch lạc răng nghiêm trọng

Một bác sĩ chỉnh nha kinh nghiệm sẽ có thể sử dụng các khay Invisalign để mô phỏng điều trị trên tất cả các bệnh nhân, kể cả những trường hợp chen chúc nghiêm trọng, cần phải nhổ răng, hoặc những trường hợp sai khớp cắn nặng nề.

8 điều nhầm lẫn thường gặp về Invisalign

 

7. Khay Invisalign có thể gây khó khăn khi chuyện trò

Hầu hết mọi người đều không gặp trở ngại gì liên quan đến giao tiếp khi sử dụng khay chỉnh nha. Một vài người có thể cảm thấy hơi gượng một chút, tuy nhiên sẽ tự hết trong vòng 1-2 ngày. Điều quan trọng là chúng ta cần phải luôn đeo khay trong miệng và nói chuyện bình thường, để môi và lưỡi làm quen với khay và thích nghi nhanh chóng hơn.

8 điều nhầm lẫn thường gặp về Invisalign

 

8. Invisalign chỉ dành cho bệnh nhân trưởng thành

Nha khoa Viễn Đông cung cấp dịch vụ điều trị chỉnh nha Invisalign cho tất cả các bệnh nhân chỉnh nha nói chung. Một số bé chỉ khoảng 11 tuổi cũng đã có thể điều trị thành công với khay Invisalign. Điều mấu chốt để giúp điều trị thành công đó chính là sự hợp tác của bệnh nhân, có thể mang khay trong hầu hết thời gian trong ngày. Và điều này thường không phải là vấn đề liên quan đến tuổi mà là do đáp ứng của bệnh nhân. Đa số bệnh nhân đều tuân thủ rất tốt, tuy nhiên vẫn có một số ít lại không.

8 điều nhầm lẫn thường gặp về Invisalign

 

NHA KHOA VIỄN ĐÔNG
https://www.facebook.com/images/emoji.php/v8/ff6/1/16/1f3e0.png: 249 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh
https://www.facebook.com/images/emoji.php/v8/f22/1/16/260e.png : 08 22448888
https://www.facebook.com/images/emoji.php/v8/f37/1/16/2709.png : info@fareastdental.com
https://www.facebook.com/images/emoji.php/v8/faa/1/16/1f310.png : 
www.fareastdental.com